Bí quyết lựa chọn bàn ghế cho phòng khách

Bí quyết lựa chọn bàn ghế cho phòng khách

Để giải tỏa những phiền muộn đó, một trong những giải pháp giúp bạn có cảm giác căn phòng của mình rộng rãi, thoáng đáng hơn mà bạn không thể bỏ qua đó là tham khảo và áp dụng bí quyết chọn bàn ghế đẹp cho phòng khách nhỏ.

1. Chọn kiểu dáng bàn ghế cho phòng khách

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn những bộ bàn ghế có kiểu dáng đơn giản, không nên chọn những mẫu bàn ghế có thiết kế rườm rà, nhiều chi tiết như bàn ghế thùng phi.
Nếu như bạn không có cách nào khác để mở rộng diện tích thì thay vào đó bạn nên tiết kiệm khoảng không và tạo các hiệu ứng mở rộng không gian. Những bộ bàn ghế nhỏ, không lưng tựa, không tay vịn hoặc những bộ sofa chữ L là gợi ý hay cho bạn.

2. Chọn kích thước bàn ghế cho phòng khách

Với một phòng khách có diện tích trật trội thì không nên sử dụng những bộ bàn ghế quá lớn. Việc chọn bàn ghế đẹp cho phòng khách nhỏ cũng giống như việc bạn lựa chọn quần áo cho mình vậy, bộ quần áo đẹp nhất đối với bạn trước tiên phải là một bộ trang phục có kích thước vừa với các số đo trên cơ thể của bạn, nếu bộ quần áo đó trật quá hay rộng quá, chúng không chỉ khiến cho bạn khó chịu, không thoải mái, mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn trở lên thật lố bịch trong mắt người khác.

3. Chọn màu sắc bàn ghế cho phòng khách

Đối với những phòng khách nhỏ hẹp thì bạn không nên chọn những bộ bàn ghế có màu sắc tối hoặc hoa văn lớn, vì điều này sẽ khiến cho bạn có cảm giác như căn phòng của mình trật hơn, tối hơn và bạn sẽ có cảm giác bí bách vì sự trật trội đến khó chịu.

4. Chọn chất liệu bàn ghế cho phòng khách

Chất liệu của bàn ghế cũng không thực sự có ảnh hưởng nhiều tới diện tích không gian của bạn, khi bạn đã chọn đúng kiểu dáng, đúng kích thước và màu sắc bàn ghế phù hợp với căn phòng của mình thì chất liệu chỉ là yếu tố bạn cần tham khảo thêm.