Đồ gỗ pallet có bị mối mọt hay không?

Đồ gỗ pallet có bị mối mọt hay không?
Gỗ là loại nguyên vật liệu rất thường bị phá hoại bởi côn trùng, mối mọt, đặc biệt là loại mọt họ mọt phấn. Gỗ vừa là môi trường sống, vừa là nơi cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho mọt phấn.
Bởi vậy mà chúng tấn công tất cả các loại gỗ, kể cả gỗ tươi, gỗ khô, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,…
Bởi vậy mà trong quy trình sản xuất đồ gỗ, người ta cần phải xử lý gỗ qua nhiều bước, và không thể thiếu việc tẩm chất chống mối mọt, sấy khô gỗ để hạn chế sự tấn công của mối mọt một cách tốt nhất.
Mối mọt rất dễ phát sinh trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao; đặc biệt mối mọt thường tấn công từ những mặt gỗ tiếp xúc với tường, và ăn sâu vào trong lòng gỗ. Bởi vậy mà, khi nhìn từ ngoài vào bạn rất khó nhận diện được có phải gỗ đang bị mối mọt hay không, bởi ở bề mặt gỗ chúng chỉ khoét những lỗ nhỏ li ti, nhưng bên trong thì đã bị phá ruỗng.
Gỗ thông pallet cũng là một trong những loại gỗ rất dễ bị mối mọt tấn công, đặc biệt là loại pallet tận dụng, mặc dù đã được tẩm thuốc chống mối mọt, sấy khô, nhưng tất cả những biện pháp đó chỉ là những biện pháp hạn chế chứ không phải biện pháp chống mối mọt hoàn toàn. Bởi vậy, đồ gỗ thông pallet thường được sử dụng cho nhà hàng, quán cafe nhiều hơn là dùng là đồ cho hộ gia đình, bởi thời gian để gỗ chống lại mối mọt chỉ được khoảng vài năm.

Cách bảo quản đồ gỗ thông pallet khỏi mối mọt

Để tăng tuổi thọ của sản phẩm làm từ gỗ thông pallet, tăng khả năng chống mối mọt của bàn ghế cafe, bàn ghế nhà hàng, bàn ghế gia đình, giường, tủ, kệ… làm từ gỗ thông pallet bạn có thể áp dụng một vài biện pháp dưới đây.
– Nên sử dụng trong phòng điều hòa, tránh để đồ gỗ pallet ở những nơi có độ ẩm, nhiệt độ cao.
– Trước khi đặt mua đồ gỗ pallet, bạn nên tiến hành xử lý mối mọt ở khu vực quanh nhà; sử dụng thuốc diệt mối phun vào nền nhà trước khi lắp sàn gỗ thông pallet, đồng thời phun thuốc ở khu vực quanh nhà, để tiêu diệt đến mức tối đa, hạn chế đến mức tối đa của mối mọt, côn trùng.